Cháy nổ ở chung cư có còn là nỗi lo?

Phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes

Cháy nổ ở chung cư có còn là nỗi lo?

Cháy nổ ở các khu chung cư, nhà cao tầng luôn là nỗi lo lắng của cư dân, nhất là ở các thành phố lơn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Những đợt nắng nóng đỉnh điểm với hiệu suất sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chập cháy ở các khu đô thị.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes Wonder Park

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Vinhomes (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy, riêng trong năm 2018, cả nước đã xảy ra hơn 4.075 vụ cháy. Về nguyên nhân, có tới gần 50% trong số này được xác định là do sự cố hệ thống và thiết bị điện. Nhiều nơi, thiết bị phòng cháy chữa cháy đã lạc hậu, tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ luôn ở mức thấp.

Do đó, việc lựa chọn các tòa chung cư mới, áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới được nhiều người quan tâm. Chủ đầu tư Vinhomes luôn ứng dụng những công nghệ PCCC mới nhất vào dự án của mình, và Vinhomes Wonder Park cũng không ngoại lệ.

Về trang thiết bị:

💡Tại khu vực chung của tòa nhà: Hệ thống chuông, loa báo cháy,Các trụ tiếp nước chữa cháy cũng được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường, Hệ thống hút khói hành lang, đầu chữa cháy Sprinkler

💡 Tại các căn hộ, chủ đầu tư đều trang bị đồng bộ các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), đầu chữa cháy Sprinkler tương ứng tại phòng khách và phòng bếp.

💡 Tại hầm: “màng ngăn cháy Drencher” tại tầng hầm hiện đại nhất hiện nay. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống này sẽ tự động kích hoạt các đầu chữa cháy Sprinkler, đồng thời sẽ kích hoạt hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tạo ra một “màn mưa” bao kín diện tích, cô lập và dập tắt đám cháy. Hệ thống hút khói cũng sẽ được tự động kích hoạt để hút toàn bộ khói ra khỏi khu vực cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy Vinhomes Wonder Park

Hệ thống PCCC tại Vinhomes (Ảnh minh họa

Về đội ngũ chuyên trách

Có một hệ thống thiết bị hiện đại thì có thể một số dự án chung cư cao cấp có thể trang bị được nhưng vấn đề quan trọng hơn là vận hành hệ thống, theo dõi kiểm tra thường xuyên liên tục

Tại Vinhomes Wonder Park có một đội ngũ chuyên môn cho từng công việc thường xuyên kiểm tra bảo trì các trang thiết bị để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra.

Hệ thống PCCC của các căn hộ Vinhomes Wonder Park là hệ thống tự động với việc cảm biến nhiệt độ, đo khí thải và ánh sáng. Các thông số này liên tục được cập nhật và cảnh báo khi vượt ngưỡng cho phép thông qua điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng chuyên biệt dành cho cư dân tòa nhà. Nhờ hệ thống này, các nguồn gây cháy và độc hại được ngăn chặn ngay từ khi phát sinh.

Cùng đó, hệ thống PCCC theo quy chuẩn cũng được chủ đầu tư trang bị kỹ càng với hệ thống cảm ứng báo khói và vòi phun chữa cháy tự động trong từng căn, khu vực hành lang mỗi tầng. Riêng tại khu nhà rác, phòng biến thế và phòng bơm có cửa chống cháy với thời gian chống cháy trên 70 phút. Đặc biệt, cửa ra vào đều là cửa chống cháy trên 45 phút.

Quan tâm đến an toàn PCCC là quan tâm đến cư dân và thể hiện trách nhiệm, uy tín của chủ đầu tư. Khu căn hộ Vinhomes Đan Phượng cũng như các dòng căn hộ khác do Vinhomes phân phối luôn quan tâm đặc biệt đến vấn đề này nhằm tăng cường an ninh để có thể hạn chế tối đa rủi ro cho cư dân. Bởi vậy lựa chọn một dự án có hệ thống PCCC đảm bảo an toàn là một tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn một căn hộ chung cư. Và Vinhomes Wonder Park là một những dự án đạt được tiêu chí như vậy.

Vinhomes Đan Phượng Hà Nội

Tác Giả

  • Tôi là biên tập viên của website vinhomesdanphuonghanoi. Chúng tôi mong muốn đưa đến quý bạn đọc những thông tin chính xác mà hữu ích nhất. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 về dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *